Sử dụng nước tăng lực bò húc đúng cách đem lại lợi ích bạn không ngờ

Thực chất nước uống tăng lực không có những có hại cho cơ thể nếu biết sử dụng đúng mực và hiệu quả. Cập nhật ngay các “bí kíp” dùng nước tăng lực đúng cách để có thể tích lũy hiệu quả của thứ thức uống này.

1. Chú ý liều lượng khi dùng

Mục đích sử dụng của nước tăng lực là cung cấp những năng lượng cấp tốc cho cơ thể giúp làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện do các thành phần có khả năng tạo phản ứng đến não bộ như caffein, taurin… Đây đều là các loại chất không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu uống vượt quá mức có thể tạo ra một số hiện tượng nhẹ đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Trung bình một lon bo huc Thai Lan 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 cho đến 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên hấp thu tối đa 400mg caffeine hằng ngày. Vì vậy chúng ta chỉ nên sử dụng nước tăng lực tối đa ít hơn 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng sử dụng trong ngày chứ không nên uống quá mức cùng một lúc bởi khả năng tác động nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như thức uống

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Không ít người thường sử dụng loại nước này khi khát và dùng với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này vô cùng bất lợi cho cơ thể và thường gây ra phản lợi ích của thức uống giải khát, tinh thần không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng nước giải khát chức năng, không có khả năng tăng cường để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ khuyến nghị uống nước trắng để thêm nước khi tập thể thao, và dùng nước tăng lực sản phẩm nước bò húc trước khi luyện tập để tăng cường sức bền chứ không sử dụng sau khi hoạt động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không sử dụng chung với đồ dùng có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Mặc dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người sử dụng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn sử dụng không ít hơn, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm uy tín

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò húc, Sting, Number One… Mỗi loại nước uống tăng lực này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Dù vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người dùng và gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn sử dụng là rất cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt nên chọn những thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu sử dụng có thể nên lưu ý.

5. Các chú trọng khi dùng

Hơn nữa, uống nước tăng lực đúng cách còn nên cẩn thận những điều sau:

– Một số khách hàng mới có thể sử dụng nước tăng lực bò húc Thái, đối tượng là chị em thai phụ, người có bệnh về tim, đái tháo đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh dùng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi hoạt động mạnh rồi mới uống thức uống để đẩy nhanh thời gian bù lại năng lượng.

– Hết sức cân nhắc về liều lượng trước khi dùng, đọc kĩ các công dụng phụ để đảm bảo hiện tượng cơ thể không có khả năng gặp phải các tình trạng này.

Sử dụng nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các lợi ích từ thứ thức uống này. Không nên lạm dụng và uống sai thời điểm, người sử dụng để tránh gặp phải tác dụng phụ bất lợi cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin