Nên chọn laptop mỏng nhẹ nào dùng tốt hiện nay?

Hầu hết những người thường xuyên vừa di chuyển, vừa làm việc trên máy tính đều muốn chọn laptop mỏng nhẹ dể tiện làm việc và không quá khó khăn mang theo bên mình. Chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều mẫu máy laptop với các điểm tốt khác nhau, nhưng để chọn laptop mỏng nhẹ ưng ý nhất với mình quả là điều không dễ dàng. Chính vì thế, mời bạn đọc bài viết sau đây với những lựa chọn laptop mỏng nhẹ được yêu thích nhất bây giờ.

MacBook Air

Nên chọn laptop mỏng nhẹ nào dùng tốt hiện nay?

Các dòng máy Macbook Air có nhiều kích cỡ màn hình như 11 inch, 12 inch, 13 inch và trọng lượng khoảng 1,4 kg được đánh giá là quyết định thông minh khi muốn chọn laptop mỏng nhẹ.
MacBook Air được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 1,7 GHz (Dual-Core), bộ nhớ 4 GB, ổ cứng dạng thể rắn SSD, có dung lượng 256 GB. Thời lượng pin của máy khá ấn tượng nhờ chip xử lý tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, bàn phím được chiếu sáng ngầm.

Sony Vaio Z

Ấn tượng đầu tiên về Sony Vaio Z là thiết kế siêu nhẹ chỉ 1,165 kg và siêu mỏng với độ dày 16,65 mm. Bộ khung và mặt ngoài máy được làm từ sợi carbon giúp máy nhẹ hơn, nhưng một số thành phần quan trọng khác của máy vẫn được làm từ nhôm để giúp máy thêm cứng cáp.
VAIO Z sở hữu bộ xử lý Intel Core i7-2620M tốc độ 2,7 GHz, công nghệ Sandy Bridge, bộ nhớ RAM DDR3 8 GB bus1333 MT/s, ổ cứng SSD 256 GB có tốc độ siêu tốc và hỗ trợ RAID. Với sức mạnh vượt trội này, máy chỉ khởi động chưa đầy 15 giây và chuyển từ chế độ sleep sang làm việc cũng chỉ mất 2 giây.

Toshiba Portege R835-P70

Với trọng lượng 1,46 kg và kích thước màn hình 13,3 inch, Toshiba Portege R835-P70 đã chiếm được cảm tình từ những người yêu thích chọn laptop mỏng nhẹ cho mình.
Bên cạnh đó, loại laptop này sử dụng vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 2 i5-2410M 2.3 GHz (Dual-Core), bộ nhớ 4GB, ổ cứng Serial ATA-300 dung lượng 640GB. Cấu hình của máy đủ mạnh để thực hiện các hoạt động nhiều chức năng trong môi trường văn phòng, cũng như hầu hết ứng dụng đa phương tiện thông thường.

 

Lenovo ThinkPad Edge E220s

Nên chọn laptop mỏng nhẹ nào dùng tốt hiện nay?

Những ai muốn chọn laptop mỏng nhẹ thì đừng nên bỏ qua Lenovo ThinkPad Edge E220s với màn hình kích thước 12,5 inch và tùy chọn vi xử lý nền tảng Sandy Bridge Core i3, i5 hoặc i7. Máy có cân nặng khoảng 1,6 kg và độ mỏng chưa đầy 2,54 cm.

Dell Vostro V131

Mẫu máy Dell Vostro V131 là một ứng cử viên sáng giá trong danh sách lựa chọn laptop mỏng nhẹ nhất bây giờ với kích thước màn hình 13,3 inch và trọng lượng 2,2 kg. Máy có thời gian sử dụng pin lâu và được tích hợp thêm bộ vi xử lý Intel Sandy Bridge.

Trên đây là tổng hợp những lựa chọn laptop mỏng nhẹ được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Hy vọng những thông tin trên bổ ích với bạn đọc.


Leave a Reply